• Dịch vụ sửa nhà Nắng xanh, chuyên nghiệp, nhanh chóng, chất lương

Tạp chí Nắng Xanh

Nhà riêng chỉ nên làm trần cao 3 mét

Bạn không nên làm trần cao khi muốn dành dụm chi phí hay nhà nhỏ tuổi hẹp.
 
 
Những dự án có trần cao thường đem lại cảm giác rộng rãi, thoáng đạt hơn. Điều này luôn được ứng dụng ở các phòng họp, nhà hát, nhà thi đấu, lâu đài, nhà thờ. Đó là các không gian công cộng còn với nhà ở riêng thì sao? Bạn có thích thú hay lại cảm thấy lạnh lẽo?
 
 
Những không gian cần sự ấm áp như phòng ngủ nên có trần cao vừa phải. Người châu Á thường có chiều cao trung bình thấp. Bởi vậy, trần nhà tiêu chuẩn cũng thấp hơn so với các nước châu Âu.
 
Nhiều người luôn nghĩ rằng, nhà có trần càng cao càng tốt. Tuy nhiên, độ cao của trần cần tùy thuộc vào hiện trạng ngôi nhà. Trần cao đem lại cảm giác thoáng đãng nhưng cũng có một số nhược điểm như:
 
Không phù hợp với nhà nhỏ: Nếu nhà có diện tích vài chục m2 nhưng bạn lại làm trần cao 4m, không gian sẽ có cảm giác bị hẹp lại khi mắt bị hút lên cao.
 
Tốn kém vật liệu xây dựng, chi phí điện: Nhà càng cao, tiền mua gạch, sơn, làm cầu thang càng nhiều. Ngoài ra, bạn sẽ phải lắp điều hòa công suất lớn hơn, số lượng đèn nhiều hơn.
 
Nhà có cảm giác lạnh lẽo: Dù nhà rộng hay hẹp, trần quá cao sẽ khó tạo cảm giác ấm cúng cần thiết. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể sử dụng sơn màu tươi sáng, hoặc lắp thêm đèn chùm lộng lẫy.
 
Việc sửa chữa nhà khó khăn hơn: Khi quạt trần bẩn, đèn cháy, bạn sẽ thấy bất tiện khi làm vệ sinh, thay thế các thiết bị này ở vị trí quá cao.
 
Theo công ty Nắng Xanh, trần nhà riêng khoảng trên dưới 3m là phù hợp nhất. Trần nhà dưới 2,5m sẽ khiến người chủ nhà cảm thấy bức bối, nặng nề. Ngoài ra, tùy thuộc vào từng tầng, từng phòng, độ cao sẽ không giống nhau. Tầng một có phòng khách thường có độ cao hơn hẳn tạo sự rộng rãi. Trong khi các tầng khác với phòng ngủ, chỗ làm việc cần có không khí ấm cúng nên có độ cao vừa phải.
 

Thông tin liên hệ

Văn phòng: 56 Đào Duy Anh, F9, Q.Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.
Hotline: 0966.502.743

Cùng chuyên mục

TAGs